#ทำดีโลกต้องรู้..!!! หนุ่มเจอเงินก้อนโต ตั้งใจจะเก็บส่งคืนเจ้าของ พอเจอเจ้าของ ทำให้ทราบความจริงที่ทำให้เขาแทบเงิบ..!!! - Jaasanook.info

Latest

#ทำดีโลกต้องรู้..!!! หนุ่มเจอเงินก้อนโต ตั้งใจจะเก็บส่งคืนเจ้าของ พอเจอเจ้าของ ทำให้ทราบความจริงที่ทำให้เขาแทบเงิบ..!!!การทำความดี เป็นเรื่องที่สังคมในปัจจุบันกำลังต้องการ เพื่อสังคมเราจะได้น่าอยู่ อย่างเรื่องราวเรื่องนี้ ที่ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊กเพจ เดอะจ๋อฮ์ เมื่อหนุ่มขับรถมาเจอเงินพับโต ใส่ถุงมัดยางเอาไว้ตกอยู่ข้างทาง จึงตั้งใจจะเก็บส่งคืนเจ้าของ

ไม่นานก็เจอเจ้าของตัวจริง เป็นเด็กเดินร้องไห้มา ตามหาเงินของตนที่ทำตกหาย ทำให้หนุ่มคนนี้ได้ทราบความจริงที่ทำให้เขาแทบเงิบ โดยทางเพจได้เล่าว่า.."#ทำดีต้องมีคนเห็น #ทำดีต้องได้รับการชื่นชม เมื่อเช้าขับดรีมซุปเปอร์คัพ ไปตลาดขากลับเจอตังค์มัดใส่ถุงแบบนี้ ผมเลยสอบถามคนแถวนั้นไม่มีรู้ซักคน เลยตั้งใจจะไปหาตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของเงิน ขับมาได้ซักพักเจอน้องผู้ชายเดินอยู่ข้างทางร้องให้ฟูมฟายเลยถามน้องเป็นอะไร? น้องบอกว่าตังผมหายครับ แล้วน้องตังหายที่ไหน? ผมกำลังจะไปโรงเรียน ผมเอาตังค์ใส่ถุงแล้วเอาหนังยางรัดไว้ครับ ปั่นจักรยานมาไม่รู้หล่นที่ไหน

ผมเลยเอาตังค์ที่เจอน้องไป น้องดีใจมาก ทั้งกราบ ทั้งไหว้ ยิ้มกริ่มเลย แล้วน้องก็เอาตังออกจากถุงยื่นให้ผมปึกหนึ่งแล้วบอกว่าตอบแทนน้ำใจพี่ครับ ผมบอกไม่เป็นไรหลอกเก็บไว้เหอะ พี่เลิกเล่น *แบ็งค์กาโม่*แล้ว #สวัสดีควายไทย #ดักควาย #อยู่เงียบๆอย่าเม้นว่ารู้ #เดี๋ยวควายตัวต่อไปไม่มากินหญ้า #แชร์"

คอมเม้นต์ชาวเน็ตโอ้โห!! ดีนะคะเนี่ยที่เจอเจ้าของตัวจริงซะก่อน ถ้าส่งไปให้ตำรวจแล้วเป็นเรื่องเลยจ้า อายอีกต่างหาก แต่ก็เป็นเรื่องขำขันเท่านั้นนะจ๊ะ


ที่มา : เดอะจ๋อฮ์