#สาวเจอเพื่อนร่วมชั้น เป็นคนไร้บ้านติดยา เธอจึงเปลี่ยนเขา ให้เป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นสุดๆ - Jaasanook.info

Latest

#สาวเจอเพื่อนร่วมชั้น เป็นคนไร้บ้านติดยา เธอจึงเปลี่ยนเขา ให้เป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นสุดๆชาวเคนยาซึ้งใจกับเรื่องราวของ Patrick Hinga ผู้ชายที่ไร้บ้านและติดยาเสพติด จนกระทั่งได้มีโอกาสเจอกับอดีตเพื่อนร่วมห้องเรียนอย่าง Wanja Mwaura แล้วเธอก็เปลี่ยนชีวิตเขาไป

Patrick มีปัญหาติดยาเสพติดมานานหลายปี เขาเข้ารับการบำบัดและหนีออกมาหลายครั้ง จนสุดท้ายเขาไปอาศัยอยู่ตามถนน มีคุณแม่คอยเอาอาหารมาให้กิน จนกระทั่งวันหนึ่งเขาพบกับ Wanja เขาอยากเริ่มชีวิตใหม่ เธอเลยพาเขาไปที่ศูนย์บำบัด ขอรับบริจาคเงินค่ารักษาเขาผ่านทางโซเชียลมีเดีย และช่วยเขาเปิดร้านของตัวเองชื่อว่า Hinga’s Store

Patrick Hinga มีปัญหาติดยาเสพติดมาหลายปี เริ่มจากการถูกไล่ออกจากโรงเรียนทำให้สถานการณ์แย่ลง สุดท้ายแล้วเขากลายเป็นคนไร้บ้าน ติดยาอย่างหนักNancy Hinga คุณแม่ของเขาพยายามจะช่วยเขาด้วยการเอาอาหารมาให้ “ฉันเป็นที่รู้จักว่าเป็นแม่ของคนบ้า”จากนั้นวันหนึ่ง ตรงมุมเล็กๆ บนถนนที่ Patrick อยู่ เขาก็ได้เจอกับเพื่อนร่วมชั้นคือ Wanjaเธอเริ่มคุยกับ Patrick ซึ่งไม่อยากอยู่ที่ถนนและอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่Wanja รีบพาเขาไปที่ศูนย์บำบัดและรับบริจาคเงินเพื่อเป็นค่ารักษา Patrick ผ่านทางโซเชียลมีเดียเธอช่วยเขาทำธุรกิจของตัวเอง เป็นร้านที่ชื่อว่า ‘Hinga’s Store’ความเปลี่ยนแปลงของ Patrick หลังจากเลิกติดยาดูน่าทึ่งมากๆ“ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนใหม่”“ผมสวดมนตร์แต่ละวัน ขอพระเจ้าให้ช่วยนำทางผม ผมจะได้ไม่กลับไปสู่ชีวิตที่ติดยาอีก”ชาวเคนยาซึ้งใจกับเรื่องนี้ ประเทศเคนยาเจอกับปัญหายาเสพติด โดยเฉพาะในย่านสลัมของกรุงไนโรบีเรื่องราวของ Patrick พิสูจน์ให้เห็นว่า ด้วยการช่วยเหลือจากคนดีๆ ไม่สายเดินไปที่ชีวิตของเราจะเปลี่ยนแปลงที่มา: boredpanda