#ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน..!!! นิติเวช เปิดคลิป นำศพมาแช่น้ำ เพื่อฟื้นคืนหลักฐาน แล้วทุกอย่างก็ปรากฏออกมา..!!! (คลิป) - Jaasanook.info

Latest

#ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน..!!! นิติเวช เปิดคลิป นำศพมาแช่น้ำ เพื่อฟื้นคืนหลักฐาน แล้วทุกอย่างก็ปรากฏออกมา..!!! (คลิป)Vice โพสต์คลิปนำเสนอการทำงานของทันตนิติวิทยาพิสูจน์ศพ ดร. Alejandro Hernandez Cardenas เผยสภาพศพและอธิบายพิธีการฟื้นคืนหลักฐานจากศพ

ดร. Alejandro อธิบายการชันสูตรศพที่มีสภาพแห้งกรังจากการถูกนำมาแช่แข็งเพื่อไม่ให้ย่อยสลายหลังจากเสียชีวิตมาเป็นเวลานาน เขาอธิบายว่านี่คือสภาพของมัมมี่ในระยะแรก สีผิวของศพค่อนข้างดำเข้ม และแข็ง ร่างกายผอมกะหร่อง แต่ความจริงแล้วหลังผ่านการพิสูจน์ตอนมีชีวิตชายคนนี้ไม่ได้มีรูปร่างผอมแต่อย่างใด พวกเขานำศพลงแช่น้ำเพื่อให้เกิดความชุ่มชื่น หลังผ่านการแช่แข็งในอุณหภูมิที่ต่ำเพื่อไม่ให้เน่าสลายการแช่ไว้ในน้ำนาน 2-3 วัน นิ้วมือของศพจะเริ่มนุ่มขึ้นและสามารถคดงอได้ และถึงตอนนั้นก็จะเก็บลายนิ้วมือได้ จนสามารถระบุตัวผู้ตายได้ เมือถึงขั้นนั้นแล้วสีผิวจะกลับมาดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากผู้ตายมีการสักรอยสัก แผลเป็น หรือไฝ ก็จะค่อยๆปรากฏออกมาให้เห็น ทั้งนี้จะต้องมีการพลิกศพไปมาในน้ำเพื่อให้ร่างปรับสภาพได้ทุกส่วน โดยจะพลิกไปมาทุกๆ 8 หรือ 12 ชั่วโมง จนในที่สุดศพก็มีรูปพรรณสัณฐานที่ชัดเจน ชมคลิปการทำงานของทันตนิติวิทยาที่ด้านล่างขอขอบคุณที่มาจาก jarm