#พ่อดีใจสุดๆที่ได้เห็นหน้าลูกสะใภ้ แต่กลับโดนดูถูกว่า “พิการ” แต่การกระทำของลูกชาย ทำเอาชาวบ้านถึงกับปรบมือให้รัวๆ..!!! - Jaasanook.info

Latest

#พ่อดีใจสุดๆที่ได้เห็นหน้าลูกสะใภ้ แต่กลับโดนดูถูกว่า “พิการ” แต่การกระทำของลูกชาย ทำเอาชาวบ้านถึงกับปรบมือให้รัวๆ..!!!เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศนำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. ชาวบ้านต่างยกนิ้วชื่นชม “นายหลิว” ผู้พิการ หลังจากที่เขาส่งลูกชายเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดัง เรื่องราวมีอยู่ว่า นายหลิวมีลูกชายคนหนึ่งชื่อว่า “หลิวกาง” ชาวบ้านต่างพูดกันว่า หลิวกาง เป็นเด็กที่น่าสงสาร เสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก นายหลิวจึงต้องเลี้ยวดูลูกชายมาโดยลำพัง

เมื่อถึงช่วงที่ต้องทำไร่ทำนา นายหลิวต้องออกไปทำงานทุกๆวันจนไม่มีเวลาดูแลหลิวกาง ส่วนหลิวกางก็ต้องช่วยทำงานบ้านให้พ่อทุกวัน โชคไม่ดี นายหลิวทำงานหนักเกินไปจนป่วยเป็นโรคร้ายและส่งผลทำให้แขนพิการไปข้างหนึ่ง(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

ยังไงก็ตาม พ่อที่แข็งแกร่งคนนี้ก็ไม่เคยยอมพ่ายแพ้ต่อโชคชะตา ยังคงทำไร่ทำนาด้วยแขนข้างเดียวมาตลอด ว่างๆก็จะออกไปเก็บขยะขายหารายได้เพิ่มเติม นายหลิวยังได้ส่งลูกชายเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังจนจบและได้งานในเมือง ล่าสุด ลูกชายได้โทรมาบอกว่าจะพาแฟนสาวกลับบ้านมาเยี่ยมพ่อ(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

นายหลิวได้เก็บกวาดทำความสะอาดบ้านตั้งหลายเที่ยว แถมยังเอาเสื้อผ้าที่ดีที่สุดเท่าที่เขามีออกมาใส่เพื่อรอคอยลูกชายและแฟนของเขา ต่อมา เมื่อลูกชายและแฟนสาวกลับมาถึงบ้าน นายหลิวรู้สึกดีใจสุดๆที่ได้เห็นหน้าลูกสะใภ้ แต่เธอคนนี้ดูเหมือนจะไม่พอใจกับนายหลิวสักเท่าไหร่ หลังจากที่เธอเดินดูรอบบ้านของนายหลิวเสร็จ ยังจ้องมองที่แขนของนายหลิวสักพักใหญ่ๆ

และในระหว่างที่กินข้าวกัน นายหลิวก็ได้ทราบว่าพ่อแม่ของเธอเป็นชาวนาและไปขายผักในเมืองและได้ซื้อบ้านในเมือง นายหลิวรู้สึกพอใจกับลูกสะใภ้คนนี้มากนะ แต่พอได้ยินเธอพูดแบบนี้เข้า ทำเอานายหลิวอึ้งไปเลยทีเดียว(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

“เห็นว่าคุณจบจากมหาวิทยาลัยที่ดี นึกว่าจะมีเงิน ดูบ้านของคุณสิ อย่างกับค่ายผู้ลี้ภัย แล้วเสื้อที่พ่อของคุณใส่อยู่นั้นเป็นของแบรนด์อะไรหรือ ดูล้าสมัยจัง ขนาดรุ่นปู่ของฉันก็ไม่ใส่เสื้อแบบนั้นแล้ว อีกอย่างทำไมแขนของพ่อคุณเป็นอย่างนั้นล่ะ จะสามารถทำงานได้อีกมั้ย ถ้าวันหลังลูกเราเห็นก็คงจะตกใจเอา…” คำพูดของเธอทำเอานายหลิวรู้สึกผิดและต้องเดินหลบไปนอกประตูทันที…
หลิวกางฟังแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เลยพูดเสียงดังกับแฟนสาวของเขาว่า “ผมเคยบอกกับเธอแล้วว่าสภาพครอบครัวของผมเป็นยังไง เธอจะว่าผมอะไรก็ได้ แต่เธอไม่มีสิทธิ์มาดูถูกและว่าพ่อของผม พ่อผมทุ่มเทเลี้ยงผมจนโตและส่งผมไปเรียน เราควรเคารพและมีความกตัญญูต่อเขา ไม่ใช่มาเยาะเย้ยดูถูกเขาอย่างที่เธอทำ”(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

“ไม่มีเธอผมก็อยู่ได้ แต่ผมไม่มีพ่อไม่ได้ เธอดูถูกพ่อของผมก็คือดูถูกผม เธอไปเลย บ้านนี้ไม่ต้อนรับเธออีกแล้ว” หลิวกางพูดต่อ คำพูดของหลิวกางทำเอาแฟนสาวของเขาอึ้งไปเลยทีเดียว เธอคิดไม่ถึงว่า แฟนหนุ่มที่เคยตามใจเธอทุกอย่างนั้นจะมาไล่ตัวเองให้ออกจากบ้านของเขา เธอจึงร้องไห้และกลับไปบ้านของเธอ…(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

หลังจากที่ชาวบ้านได้ยินเรื่องนี้ ต่างชื่นชมว่าหลิวกางเป็นลูกที่ดี สมกับการทุ่มเทของนายหลิว เมื่อหลิวกางกลับไปทำงานต่อ แฟนสาวคนนั้นก็ได้มาหาเขาหลายครั้งเพื่อขอคืนดี แต่ก็ถูกหลิวกางปฏิเสธทุกครั้ง…
เพื่อนทุกคนเห็นด้วยกับการกระทำของหลิวกางมั้ยคะ

ขอบคุณที่มา : liekr