อย่าให้จนท.โดนรังแก..!!!… “ทูลกระหม่อม” ทรงตอบชัด ปชช.อย่างเราต้องทำอย่างไร กรณีเสือดำ #ประเทศนี้เป็นของประชาชน..(รายละเอียด) - Jaasanook.info

Latest

อย่าให้จนท.โดนรังแก..!!!… “ทูลกระหม่อม” ทรงตอบชัด ปชช.อย่างเราต้องทำอย่างไร กรณีเสือดำ #ประเทศนี้เป็นของประชาชน..(รายละเอียด)จากกรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร สามารถควบคุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูตง ประธานบริหารและ กรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวลล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อม คณะ หลังจากร่วมกับพวกรวม 4 คน เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก-หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง-หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช โปรแกรม 2 วัน 1 คืน เพื่อล่าสัตว์ โดยมีของกลางเป็นซากสัตว์และปืนจำนวนมากเมื่อวันที่ 4 ก.พ.61 ที่ผ่านมานั้นหลังถูกควบคุมตัวได้ นายเปรมชัย พร้อม นายวิทูล ยิ้มพราย ทนายความ เข้าพบกับ พันตำรวจเอก วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผู้กำกับสภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อให้ปากคำ เบื้องต้น นายเปรมชัย ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมระบุว่า “ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ และอาวุธปืนไม่ใช่ของตัวเอง” อย่างไรก็ตาม ศาล จ.ทองผาภูมิ ได้อนุญาตประกันตัว เปรมชัย กรรณสูตร พร้อมพวก รวม 4 คน ด้วยวงเงินคนละ 150,000 บาทหลังจากที่หลายสื่อได้นำเสนอเรื่องนี้กันมากมาย เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 61 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความในอินสตาแกรม เรื่องข่าว นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่ยืนยันไม่หวาดกลัว หลังเป็นหัวหน้าชุดจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมของกลางซากสัตว์ป่าจำนวนมาก รวมถึงอาวุธปืน พร้อมพวกโดยทาง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงใช้อินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax โพสต์ในไอจีเพจข่าว thairath ว่า “สู้ สู้ คุณวิเชียร ชินวงษ์”

ล่าสุดทางเพจ “Drama-addict” ได้มีการโพสต์ภาพ พระราชดำรัส “ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ” เกี่ยวกับหัวหน้าวิเชียร หลังจากที่ให้การว่า ไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ 110 บาท ซึ่งเป็นค่าเข้าคนละ 20 บาท และค่านำรถเข้าพื้นที่ 30 บาทจริง จึงต้องรายงานให้กรมอุทยานฯ พิจารณาดำเนินการ ซึ่งสามารถดำเนินการเอาผิดได้ทั้งทางวินัยและอาญา หากมีการร้องทุกข์ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่หากกรมอุทยานฯ พิจารณาว่าอยู่ในอำนาจก็อาจจะมีเพียงการเอาผิดทางวินัยโดยตามระเบียบเจ้าหน้าที่สามารถงดเว้นค่าธรรมเนียมได้ แต่ก็ต้องทำหนังสือขออนุญาตตามขั้นตอน แต่นายเปรมชัยไม่ได้มีการทำหนังสืออนุญาต มีเพียงนายวิเชียรเป็นผู้ทำเรื่อง เพื่อเสนอผู้อำนวยการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ขออนุญาตให้นายเปรมชัยเข้าพื้นที่ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ โดยให้เหตุผลว่า เข้าพื้นที่เพื่อศึกษาวิจัยและจากที่มีกระแสข่าวว่า นายเปรมชัยเคยเดินทางเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ก่อนหน้านี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการตรวจสอบขณะนี้ยังไม่พบว่าเคยมีการเดินทางเข้าไป ซึ่งจะต้องเชิญผู้อำนวยการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรมาสอบสวนหรือไม่ก็เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนสำหรับการที่นายเปรมชัยพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานด้วยอุปกรณ์ยังชีพในป่า หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายวิเชียรและพวกทั้ง 4 คนแล้ว ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ทุกอย่างว่าไปตามระเบียบกฎหมาย หากพบมีผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ก็จะต้องถูกดำเนินคดีโดยไม่มีข้อยกเว้นขอขอบคุณ Drama-addict