เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร! ใบสั่งฆ่ายกครัว พ่อ-แม่-น้อง ตำรวจซ้อนแผนเป็นมือปืน-จับ ลูกทรพี หวังฮุบมรดกจนมุม! (ชมคลิป) - Jaasanook.info

Latest

เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร! ใบสั่งฆ่ายกครัว พ่อ-แม่-น้อง ตำรวจซ้อนแผนเป็นมือปืน-จับ ลูกทรพี หวังฮุบมรดกจนมุม! (ชมคลิป)เมื่อวันที่ 19 ก.พ. สถานีโทรทัศน์ ช่อง 1 ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายว่าจ้างมือปืนสั่งฆ่าพ่อ แม่ และน้องสาวของตัวเอง เพื่อหวังครอบครองมรดกแต่เพียงผู้เดียว แต่แผนดังกล่าวไม่สำเร็จ เนื่องจากตำรวจซ้อนแผนเป็นมือปืน ตบตาคนร้าย ก่อนจะถูกจับกุมตัวในที่สุด เหตุเกิดที่เมืองโซชี ดินแดนครัสโนดาร์ ทางใต้ของรัสเซียตำรวจระบุว่า คนร้ายอายุเพียง 22 ปี เกิดมาในครอบครัวมั่งคั่ง แต่ไม่ได้เรียนหนังสือและทำงานที่ไหน และมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับพ่อแม่อย่างรุนแรงยาวนาน ส่วนแรงจูงใจฆาตกรรมยกครัวเพื่อต้องการครอบครองมรดก ในจำนวนนี้มีบ้านพักตากอากาศริมทะเล ซึ่งครอบครัวพักอาศัยอยู่ด้วย “ตำรวจประจำดินแดนครัสโนดาร์ได้รับข้อมูลยืนยันมาว่า คนร้ายกำลังมองหามือปืนเพื่อฆ่าครอบครัวตัวเอง จึงมอบหมายให้ตำรวจนายหนึ่งปลอมตัวเป็นมือปืนเพื่อซ้อนแผนฆาตกรรมดังกล่าว ซึ่งคนร้ายตัดสินใจว่าจ้างด้วยค่าจ้าง 3 ล้านรูเบิล (1.5 ล้านบาท)”

เจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจระบุว่า คนร้ายชี้จุดตำแหน่งห้องในบ้านที่ติดตั้งกล้องวงจรปิด สุนัขเฝ้าบ้าน และอื่นๆ ที่ต้องระมัดระวัง รวมทั้งมอบอาวุธปืน มีด และค่าจ้างส่วนแรกกับ “มือปืน” อย่างไรก็ตาม ภารกิจที่ยากที่สุดคือการโน้มน้าวให้ครอบครัวของคนร้ายร่วมมือกับตำรวจในการซ้อนแผนของลูกชายพวกเขาเมื่อถึงวันเกิดเหตุ มือปืนส่งรูปถ่ายของพ่อ แม่ และน้องสาว ซึ่งจัดฉากว่าถูกยิงเสียชีวิตนอนจมเลือด เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันให้คนร้ายดูจนเชื่อ จากนั้นคนร้ายขับรถมาและนำค่าจ้างส่วนที่เหลือมาจ่าย คนร้ายถูกจับกุมขณะส่งเงินค่าจ้างให้กับมือปืนที่ปลอมตัวเป็นตำรวจ ขณะนี้ตำรวจดำเนินการรวบรวมหลักฐานและนำตัวคนร้ายส่งไปยังคณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติประจำดินแดนครัสโนดาร์แล้ว หากพิสูจน์ว่ามีความผิดจริง จะต้องได้รับโทษจำคุกถึง 15 ปี ในข้อหาจ้างวานพยายามฆ่า
Cr. ข่าวสด