»ไม่รอดแล้ว ตำรวจจ่อแจ้งเอาผิด หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ พลิกหนักด้วยข้อหาแบบนี้ เป็นไปได้ไงวะเนี่ย - Jaasanook.info

Latest

»ไม่รอดแล้ว ตำรวจจ่อแจ้งเอาผิด หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ พลิกหนักด้วยข้อหาแบบนี้ เป็นไปได้ไงวะเนี่ยจากกรณีสะเทือนใจต่อคนไทยทั้งประเทศ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมด้วยพรรคพวกอีกคนคือ นายยงค์ โดดเครือ และ นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ บุกรุกป่าสงวน เพื่อเข้าไปล่าสัตว์ ตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ ยิงเสือดำหายากเสียชีวิต 1 ตัว แต่นายเปรมชัยกลับให้คำปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา บอกแค่ว่าหลงทางเข้าไปเท่านั้น และศาลให้ประกันตัว 150,000 บาท ล่าสุดเรื่องยังไม่จบง่าย เมื่อเรื่องมันพลิกผันจนได้ จะจ่อแจ้งเอาผิด หัวหน้าวิเชียร หลังปล่อยให้ เฒ่าเปรมชัย เข้าป่า โดยไม่เก็บค่าธรรมเนียม 110 บาท โดยทางเพจบิ๊กเกรียนระบุว่า..#จ่อแจ้งเอาผิด หัวหน้าวิเชียร ไม่เก็บค่าธรรมเนียม เจ้าสัวเปรมชัย110บาท
#แจ้งเพิ่มข้อหาที่10 ‘เปรมชัย’ คดีติดสินบนจนท.
#บิ๊กเกรียนพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการสอบปากคำ นายวิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่เข้าไปจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมกับพวก ที่เข้าไปตั้งเต้นท์และทำการล่าสัตว์ป่า ว่า จากการสอบปากคำนายวิเชียร เบื้องต้นให้การว่า เป็นผู้ทำเรื่องอนุญาตให้นายเปรมชัย เข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมคนละ 20 บาท และค่าธรรมเนียมพาหนะ 30 บาท แต่อย่างใด

โดยนายวิเชียร ให้การว่าได้รับการประสานจากผู้อำนวยการฯ ให้ทำเรื่องอนุญาตให้นายเปรมชัย และพวก เข้าไปโดยงดเว้นค่าธรรมเนียม เพื่อไปศึกษาธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้ขึ้นอยู่กับทางกรมอุทยานจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป

รอง ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า สำหรับการสอบปากคำนายวิเชียร ยังได้ยืนยันว่า มีความพยายามในการติดสินบนเจ้าพนักงาน ดังนั้น จึงให้นายวิเชียร ร้องทุกข์กับตำรวจ บก.ปปป. และกล่าวโทษ นายเปรมชัย และพวก ฐานให้สินบนเจ้าพนักงานแล้ว โดยจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องสินบนทุกรายขอบคุณภาพและข้อมูล บิ๊กเกรียน
เขียนข่าว สุภาพร จีนทอง