#ผงะ..!!! ชาวบ้านโทรแจ้งจนท.มาช่วยจับงู แต่พอมาถึง ถึงกับหน้าซีดตัวสั่น เกิดมาเพิ่งเคยเจอ..!!! (ภาพ) - Jaasanook.info

Latest

#ผงะ..!!! ชาวบ้านโทรแจ้งจนท.มาช่วยจับงู แต่พอมาถึง ถึงกับหน้าซีดตัวสั่น เกิดมาเพิ่งเคยเจอ..!!! (ภาพ)เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งเหตุ จากชาวบ้านที่อยู่ บ้านเลขที่ 94 หมู่ 10 บ้านท่าโรงสูบ ต.ทุ่งใหญ่ โดยมีนาย ประไพ สุขนุกูล อายุ 64 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยกันจับงูหน่อย ที่บุกรุกเข้ามาอยู่ในบริเวณพื้นที่อาศัย จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์มูลนิธิศรัทธาสามัคคี ที่อยู่ใกล้เคียงให้เข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าวทันทีเมื่อไปถึงได้พบกับนายประไพ และคนอื่น ๆ ในบ้าน ที่กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ ซึ่งพอเจ้าหน้าทีสังเกตุอาการของแต่ละคนแล้ว หน้าตาซีดเผือก เด็ก ๆ ยืนตัวสั่น ไม่มีใครกล้าเข้าไปบริเวณบ้าน

จึงได้สอบถามว่า งูอยู่ตรงไหน พาผมไปดูหน่อย ไม่ต้องกลัวเดี๋ยวก็จับได้ แต่นายประไพ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า พี่ระวังหน่อยก็ดีนะ ผมว่าพี่คงไม่เคยเจองูแบบนี้แน่นอน จากนั้นนายประไพ ก็ได้ชี้จุดที่งูอยู่ คือมันนอนขดตัวอยู่บริเวณพงหญ้าข้างบ้าน ใกล้ๆ กับโพรงดิน พอเจ้าหน้าที่ชะโงกหน้ามองไปดูใกล้ๆ เท่านั้น แทงผวา ดีดตัวกลับ เพราะเห็นหัวขนาดใหญ่ ของเจ้างูเหลือมยักษ์ โผล่ออกมาทักทาย !!งานนี้แทบช็อคกันทั้งทีมงาน รู้แล้วทำไม ชาวบ้านถึงได้ยืนนิ่ง หน้าซีด ตัวสั่นกัน เพราะงูเหลือมตัวนี้ มีความยาวกว่า 5 เมตร ลำตัวเป็นปล้อง ๆ ขนาดใหญ่ แต่มีน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม เรียกได้ว่า อนาคอนด้า เมืองไทยดี ๆ นี่เอง ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 20 นาที ในการยื้ดยุด เพื่อที่จะคล้องหัวมันให้ ได้ แต่ด้วยแรงกำลังที่มากมาย ของมัน ทำให้ยากลำบากพอสมควร แต่สุดท้ายก็ต้องใช้คนกว่า 7 – 8 คนในการนำตัวมันออกมา

โดยจากการสอบถาม นายประไพ ได้เล่าว่า ตนเองตื่นเช้ามา เดินบริเวณนั้น แล้วไปสังเกตุเห็นหางงูตัวดังกล่าว แทบตกใจร้องเฮ้ย เพราะมันใหญ๋กว่าที่เคยเห็นมาทั้งชีวิตเลย ยิ่งมาเจอหัวมันโผล่มาด้วยแล้ว แทบช็อคไปเลยทีเดียว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำงูตัวดังกล่าวใส่กระสอบ เพื่อจะนำไปปล่อยในป่าที่ห่างไกล ต่อไปน่ากลัวจริงๆคะ ช่วงนี้หรือช่วงไหนๆก็ต้องระวังไว้เพราะอันตรายมีอยู่ทุกที่ อุปกรณ์ป้องกันต้องเตรียมให้พร้อม เพราะบางทีหากเราอยู่คนเดียวไม่มีเครื่องมือสื่อสารเพื่อขอความช่วยเหลืออุปกรณ์เหน่านั้นอาจช่วยชีวิตคุณไว้ได้