#สามีภรรยาแต่งงาน 6 ปี แต่ยังไม่มีลูก ภรรยาจึงไปตรวจร่างกาย หมอถึงกับผงะ พบ “สิ่งมีชีวิตในท้อง”..!! เมื่อสามีรู้…กลับขอหย่าเธอทันที..!!! - Jaasanook.info

Latest

#สามีภรรยาแต่งงาน 6 ปี แต่ยังไม่มีลูก ภรรยาจึงไปตรวจร่างกาย หมอถึงกับผงะ พบ “สิ่งมีชีวิตในท้อง”..!! เมื่อสามีรู้…กลับขอหย่าเธอทันที..!!!การมีลูกเป็นเรื่องสำคัญมากในชีวิตของผู้หญิง แต่เป็นสิ่งที่ตงๆกลับไม่สมปรารถนาๆ ปีนี้เธออายุ 29 ปี แต่งงานกับสามีมา 6 ปีแล้ว แต่ทำยังไงก็ไม่ตั้งท้อง ตอนนั้นทั้งสองไปตรวจร่างกาย แต่ก็ไม่พบอะไรผิดปกติ

ทั้งสองเคยทะเลาะกันเรื่องนี้ จนเกือบแยกทางกัน สองสามีภรรยาค่อยๆกลายเป็นหัวข้อสนทนาของคนในหมู่บ้าน ทุกครั้งที่เห็นคนในหมู่บ้านตั้งท้องคลอดลูก ทั้งสองก็พูดอะไรไม่ออก

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

เพื่อจะได้ไม่ต้องรับแรงกดดันจากคนในหมู่บ้าน ทั้งสองก็เลยออกมาหางานทำในเมือง ต่อมาตงๆกับสามีก็ลองไปตรวจที่โรงพยาบาลในเมืองดู ตอนนั้นคุณหมอตรวจพบชีวิตเล็กๆในมดลูกของตงๆ จนแม้แต่คุณหมอยังตกใจ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

คุณหมอดึงเอาร่างกายเล็กๆออกมาจากมดลูกของตงๆ แต่มันเป็นร่างที่ไร้ชีวิตมานานมากแล้ว คุณหมอบอกว่าโดยทั่วไปเกิดจากการทำแท้งไม่สะอาด และเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่ตั้งครรภ์ หลังจากสามีของตงๆรู้เข้า ก็หมุนตัวกลับออกไปจากโรงพยาบาลทันที เพราะเขาคิดไม่ถึงว่าก่อนภรรยาแต่งงานจะเคยทำแท้งมาก่อน ตอนนี้เขายังให้อภัยเธอไม่ได้ ต้องการหย่า

5 อันดับแรกของสิ่งที่ทำร้ายมดลูก หนุ่มๆ ที่รักภรรยาทั้งหลายอ่านแล้วล้วนเสียใจในการกระทำของตน.. ที่ไม่ได้ดูแลเธอดีๆ

1. แท้ง ทำแท้ง

การทำแท้งจะเป็นการเพิ่มอัตราความเสี่ยงอันตรายให้มดลูกมากขึ้น ยิ่งแท้งหลายครั้ง อัตราความเสี่ยงยิ่งสูง เพราะว่าคุณหมอที่ทำแท้งให้ในสมัยก่อนไม่สามารถเห็นถึงสภาวะภายในของมดลูก ถ้าอุปกรณ์กระทบมดลูกรุนแรงเกินไปหรือไม่เหมาะสมก็จะเกิดเป็นอันตรายต่อมดลูก ส่วนการทำแท้งแบบไม่เจ็บปวดก็จะส่งผลต่อฮอร์โมน ซึ่งก็เป็นอันตรายต่อมดลูกเช่นเดียวกัน เพราะงั้นผู้หญิงในชีวิตนึงไม่ควรแท้งเกิน 3 ครั้ง และไม่ควรเกิน 2 ครั้งใน 1 ปี และอย่าคิดทำแท้งเอง เพราะมันไม่คุ้ม จำเป็นต้องไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแล

นอกจากนั้น ยังมีผู้หญิงบางคนที่ด้วยเหตุผลนานาประการ จะไปแอบทำแท้งเอง แล้วไปหาคุณหมอเพื่อให้คุณหมอผ่าตัดให้ ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้เกิดความเสียหายและการติดเชื้อในลำดับต่อไป และส่งผลต่อสุขภาพ

ต้องเข้าใจก่อนว่า “ยาทำแท้ง” ที่ใช้ภายนอก มีฤทธิ์ทำลาย เมื่อใส่ลงไปในช่องคลอด เนื้อเยื่อในห้องคลอดเมื่อเจอกับยาทำแท้งจะเกิดการกัดกร่อนของเยื่อเมือกและเกิดแผลขึ้นได้ หลังจากนั้นจะส่งผลต่อการยึดติดในช่องคลอด ทำให้ช่องคลอดแคบลง เนื้อเยื่อในช่องคลอดเป็นแผล ช่องคลอดล็อค ทำให้กิจกรรมทางเพศในอนาคตเกิดปัญหาและตั้งท้องไม่ได้ในที่สุด คุณหมอคนหนึ่งไม่ระวังในการผ่าตัด ทำให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย หลังผ่าตัดโพรงมดลูกและกระดูกเชิงกรานติดเชื้อ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

2. ไม่ระวังในการมีเพศสัมพันธ์

ถ้าไม่รักษาสุขอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์จะทำให้ช่องคลอดอักเสบ ปากมดลูกอักเสบ ท่อนำไข่อักเสบ และโรคทางนรีเวชอื่นๆ ถึงขนาดเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งปากมดลูก มะเร็งคอมดลูก และมะเร็งท่อนำไข่

เพราะงั้นต้องระวังไม่ควรมีเพศสัมพันธ์แบบไม่เหมาะสมและก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลามีประจำเดือน ช่วงหลังคลอด เพราะเป็นสาเหตุสำคัญของมะเร็งปากมดลูก สามเดือนแรกของการตั้งครรภ์ห้ามมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากระยะนี้ตัวอ่อนยังไม่ติดแน่นกับมดลูก มีโอกาสแท้งได้ ช่วงสามเดือนหลังก่อนคลอดก็ห้ามมีเพศสัมพันธ์ เพราะอาจเป็นสาเหตุให้แท้ง คลอดก่อนกำหนด เลือดออกในมดลูกและอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงตั้งครรภ์ 4 สัปดาห์สุดท้าย ความสัมพันธ์ทางเพศอาจทำให้ถุงน้ำคร่ำอักเสบ เป็นเหตุให้ถุงน้ำคร่ำแตก คลอดก่อนกำหนด การติดเชื้อหลังคลอดและอื่น ๆ ที่เป็นอันตราย เพราะฉะนั้นควรงดอย่างเคร่งครัด

สรุปแล้วก็คือ ความสะอาด การควบคุมการมีเพศสัมพันธ์เป็นหน้าที่สำคัญในการดูแลมดลูก ก่อนมีเพศสัมพันธ์ทั้งสองฝ่ายควรทำความสะอาดร่างกายแบบให้น้ำไหลผ่านให้เรียบร้อยก่อน

3. ตั้งท้องหลายครั้ง

คนจีนในสมัยโบราณอยากมีลูกชายมาก แต่มีกี่คนกี่คนก็ลูกสาว ทำให้พวกเธอตั้งท้องมากมายหลายครั้ง โดยคุณอาจจะไม่รู้ว่า การมีลูกของผู้หญิงไม่ใช่ว่าคุ้นเคยก็พอ เนื่องจากทุกครั้งที่ตั้งครรภ์ มดลูกก็ได้รับความเสี่ยงเพิ่ม 1 ครั้ง การตั้งท้องติดต่อกัน 3 ครั้ง อัตราการเกิดโรคในมดลูกก็ยิ่งมากขึ้น

4. ไม่ระมัดระวังในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม

ผู้หญิงควรหลีกเลี่ยงอาหารและเครื่องดื่มเย็น แพทย์แผนจีนโบราณเชื่อว่า ร่างกายของผู้หญิงเป็นหยิน ห้ามรับประทานอาหารที่เย็นเกินไป เมื่ออาหารหรือเครื่องดื่มเย็นๆเข้าสู่ร่างกาย จะไปกลืนกินพลังหยางของเรา เป็นการทำร้ายมดลูก อาหารเย็นในที่นี่ ไม่เพียงแค่อาหารและเครื่องดื่มที่มีอุณหภูมิต่ำ แต่ยังรวมถึงอาหารและเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เย็นด้วย เช่นแตงโม ลูกแพร์ ถั่วเขียว น้ำตาลกรวด มะระและอื่นๆ อาหารเหล่านี้แม้จะกินแบบร้อน ก็ต้องกินตามฤดูให้เหมาะสม

แต่บางครั้งก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไม่กินของเย็นนิดๆหน่อยๆบ้าง แต่จำไว้ว่าต้องกินอะไรร้อนๆก่อน เพื่อนกันไม่ให้ความเย็นไปทำร้ายมดลูก วิธีการดูแลสุขภาพที่ดีคือ การดื่มชาร้อนหรือน้ำขิงให้เป็นนิสัย เพื่อให้ท้องอุ่น เป็นการช่วยไม่ให้ฤทธิ์เย็นของอาหารไปทำร้ายมดลูก

5. การอักเสบทางนรีเวชแล้วไม่รักษาทันที

โรคทางนรีเวชที่เกิดได้ทั่วไปคือ ช่องคลอดอักเสบ ปากมดลูกอักเสบ ท่อนำไข่อักเสบ และอื่นๆ เนื่องจากโรคเหล่านี้เกิดขึ้นได้บ่อย และไม่ทำให้ร่างกายรู้สึกไม่สบายมากมาย แต่ถ้าไม่รักษาอย่างทันท่วงที เชื้อโรคจะเดินทางจากปากมดลูกเข้าไปในมดลูก เป็นอันตรายต่อมดลูก แถมยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งปากช่องคลอด มะเร็งช่องคลอด มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งท่อนำไข่ เมื่อใดก็ตามที่สารก่อมะเร็งโดนกระตุ้นให้เกิดขึ้น มันจะเป็นอันตรายต่อมดลูกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่เพียงแต่มีผลต่อการตั้งครรภ์ ยังเป็นอันตรายถึงชีวิต เพราะงั้น การรักษาความสะอาด การตรวจสุขภาพเป็นประจำ และการรักษาอย่างทันท่วงที เป็นหน้าที่หลักในการดูแลมดลูก

การให้ความสำคัญกับความสะอาด เป็นสิ่งสำคัญในการปกป้องโรคทั้งหมด ต้องเปลี่ยนกางเกงในและเสื้อชั้นในใหม่ ให้อากาศผ่านสะดวก ให้ความสนใจกับอาหารที่สมดุลและมีสุขภาพดี ดูแลรักษาความสะอาดในการมีเพศสัมพันธ์

แพทย์มีหลักฐานยืนยันว่าผู้หญิงที่สูบบุหรี่จะเป็นมะเร็งได้ง่าย มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกสูงถึง 80% ผู้หญิงสูบบุหรี่มีโอกาสเป็นมะเร็งปากมดลูกสูงกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้สูบ 3.5 เท่า การสัมผัสกับสภาพแวดล้อมควันบุหรี่มือสองในระยะยาว ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูกถึง 7.2 เท่า ในเวลาเดียวกันผู้หญิงสูบบุหรี่ในวัยที่ต่างกันอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่แตกต่างกันได้

ผู้หญิงสูบบุหรี่ในระหว่างตั้งครรภ์อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์นอกมดลูกและการหลั่งน้ำนมในเต้านมน้อยลง

ผู้หญิงสูบบุหรี่ที่ไม่ได้สมรสอาจทำให้เกิดภาวะมีบุตรยากหรือปวดประจำเดือน ผิวแห้งและอาการอื่น ๆ

สตรีวัยหมดประจำเดือนสูบบุหรี่มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดโรคกระดูกพรุนหรือภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเพื่อสุขภาพของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นหญิงและชายที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากความอยากสูบบุหรี่ เมื่อเลิกสูบบุหรี่แล้วเมื่อใดก็ตามที่มีใครสูบบุหรี่รอบตัว พวกเขาควรเปิดหน้าต่าง และปล่อยให้อากาศไหลผ่านเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากควันบุหรี่มือสองและเป็นอันตรายต่อมดลูก

ที่มาliekr