สาวเคราะห์ร้าย โดน “หนูกัด” จมูกหลุดตั้งแต่ 3 ขวบ โดนล้อ “สาวไร้จมูก” ไม่มีใครรับทำงาน แต่ตอนนี้เธอได้ชีวิตใหม่ กลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว..!!! - Jaasanook.info

Latest

สาวเคราะห์ร้าย โดน “หนูกัด” จมูกหลุดตั้งแต่ 3 ขวบ โดนล้อ “สาวไร้จมูก” ไม่มีใครรับทำงาน แต่ตอนนี้เธอได้ชีวิตใหม่ กลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว..!!!สำนักต่างประเทศข่าวรายงานว่า หญิงสาวนามสมมติอิงอิง มารดาเสียไปตั้งแต่ยังเล็ก บิดาก็ไปทำงานนอกบ้านเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว เธอจึงใช้ชีวิตอยู่กับปู่ย่าอายุ 70 กว่า วันหนึ่งตอนอิงอายุ 3 ขวบ ขณะกินข้าวมีข้าวไปติดบนหน้าเต็มไปหมดแล้วเธอก็หลับไปโดยไม่ได้ล้างหน้า นึกไม่ถึงว่าเหตุการณ์เลวร้ายจะเกิดขึ้น

คืนนั้นจากตอนแรกหลับสนิทแล้วอยู่ดีๆ อิงก็ตื่นมาเพราะความรู้สึกเจ็บปวดบนใบหน้า จากนั้นก็ร้องไห้โฮ ที่แท้หนูตัวใหญ่ปีนลงมาจากผนัง กัดเอาจมูกและปากส่วนบนของอิงจนหลุดเนื่องจากครอบครัวยากจน ไม่มีเงินพาอิงไปรักษา เมื่อนานเข้าก็ไม่สามารถแก้ไขได้ อิงจึงกลายเป็น “หญิงไร้จมูก”เมื่อโตขึ้น ก็โดนเพื่อนๆล้อ เรียนม.ต้นยังไม่ทันจบเธอก็ทนต่อความกดดันไม่ไหวจนต้องลาออก ต่อมาเธอออกหางานทำ แต่เนื่องจากรูปร่างหน้าตา ทำให้ไม่มีใครให้โอกาสเธอทำงาน พ่อก็เลยพอเธอออกไปหางานทำเมืองอื่น

แล้วสุดท้าย อิงก็เลือกที่จะแขวนป้ายไว้บนคอ เขียนว่า : “ช่วยหางานให้หนูทำหน่อยค่ะ หนูสงสารพ่อ หนูอยากช่วยพ่อ เงินเดือนเดือนละ 300 หยวนก็พอ (ประมาณ 1,500 บาท)” เพื่อดึงดูดสายตาของผู้คนแล้วก็มีคนใจดียื่นมือเข้ามาช่วยกว่า 20 บริษัท แถมยังมีศัลยแพทย์พลาสติกยินดีที่จะช่วยสร้างจมูกและริมฝีปากให้เธอฟรีๆหลังผ่าตัดอิงเปลี่ยนเป็นอีกคน เธอมีความมั่นใจมากขึ้น มองกล้องแล้วสามารถยิ้มออกมาได้ คนรอบข้างก็มีความสุขมากกับการเกิดใหม่ของเธอไปด้วยอิงยอมรับว่า ตัวเธอไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีใบหน้าที่สมบูรณ์อีกครั้ง ไม่คาดคิดว่าจะได้รับความรักความห่วงใยมากมายจะคนภายนอก เธอพูดอย่างตื่นเต้น “ขอบคุณทุกคนที่ช่วยหนู พวกคุณให้ชีวิตใหม่หนู”อิงโค้งคำนับต่อหน้ากล้อง ขอบคุณสังคมที่ช่วยเหลือเธอ แต่ที่ทำให้อิงยิ่งตื่นเต้นก็คือ โรงเรียแห่งหนึ่งรับเธอเข้าเรียนพร้อมมอบทุนให้เธอเรียนฟรี 3 ปี เพื่อจบออกมาเป็นพยาบาลเมื่อเผชิญกับความคาดหวังของทุกคน อิงรู้สึกดีใจมากและบอกว่าจะทำงานหนักเพื่อช่วยเหลือผู้คนตอบแทนสังคม

โชคดีที่มีคนใจดียื่นมือเข้ามาช่วย อิงถึงได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง เชื่อได้เลยว่าเธอต้องกลายเป็นพยาบาลที่ยอดเยี่ยม

ที่มา liekr