3 ตัวเต็มๆ..!!! เลขเด็ด "ทวดงูจงอาง 3 สี" ชาวบ้านแห่กราบไหว้ บอกมีบารมีแก่กล้า เลื้อยมาให้โชคทุกปี..!!! - Jaasanook.info

Latest

3 ตัวเต็มๆ..!!! เลขเด็ด "ทวดงูจงอาง 3 สี" ชาวบ้านแห่กราบไหว้ บอกมีบารมีแก่กล้า เลื้อยมาให้โชคทุกปี..!!!3 ตัวเต็มๆ!! เลขเด็ด "ทวดงูจงอาง 3 สี" ชาวบ้านแห่กราบไหว้ บอกมีบารมีแก่กล้า เลื้อยมาให้โชคทุกปี!

วันนี้ (9 ก.พ.) มีรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 47/2 ม.6 ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านที่พบงูจงอางขนาดใหญ่ มี 3 สี ลงมามุดอยู่ใต้กองกระเบื้องหน้าโรงเก็บของ ซึ่งเป็นบ้านของนายเชิด งานดี อายุ 55 ปี และทางเจ้าของบ้านได้นำธูปเทียนพร้อมดอกไม้และน้ำหวานมาตั้งเซ่นไหว้ หลังจากงูไม่ยอมเลื้อยไปไหนโดยงูตัวดังกล่าวได้เลื้อยกลับไปบนเขาคอกช้างและหลังจากนั้นได้มีชาวบ้านมาที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมทั้งสอบถามเลขเด็ดตามความเชื่อ ด้านนายเชิด พร้อมชาวบ้านได้พาไปดูศาลทวดงู พร้อมเล่าถึงเรื่องของทวดงูบองหลา หรืองูจงอางที่บ้านแห่งนี้มีจริงและชาวบ้านเชื่อมานานแล้ว ก่อนจะมีการทำพิธีกราบไหว้ต่างๆนาๆตามความเชื่อ

ทั้งนี้ได้มีการเปิดเผยด้วยว่า งูตัวดังกล่าวได้เลื้อยกลับไปบนเขาแล้ว และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาก็ได้มีชาวบ้านเห็นเลื้อยอยู่ในสวนยาง แต่เมื่อเข้าไปใกล้ก็ได้เลื้อยหนีขึ้นไปบนเขาอีกครั้ง โดยชาวบ้านนั้นเชื่อว่า งูจงอางบนเขาคอกช้างซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขานอจู้จี้ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามนั้น มีทวดงู หรือพญางูอยู่ 1 ตัว มีสีขาว ขนาดใหญ่ประมาณต้นมะพร้าว และมีบริวาร ซึ่งเป็นทวดงูเช่นกันอีก 9 ตัว ที่ผ่านมามีคนพยายามทำร้ายแต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเลื้อยไฟฟ้าเลื่อยมือเกือบขาด ทำให้ไม่มีใครกล้าทำร้ายงู และงูตัวดังกล่าวนี้มักจะเลื้อยมาจากเขาทุกปีเพื่อมาให้โชคลาภกับชาวบ้าน ขณะที่ชาวบ้านบอกว่า มีคนที่ไปลูบเกล็ดงูและเล่าว่าเกล็ดนุ่มมาก มีคนเห็นเลขเด็ดด้วย

ขอบคุณข้อมูล ข่าวสด